ทำไมเรายังต้องล้างรถในหน้าฝน?

Last updated: 8 มิ.ย. 2565  |  503 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ทำไมเรายังต้องล้างรถในหน้าฝน?

ทำไมเรายังต้องล้างรถในหน้าฝน?

ในช่วงหน้าฝน มีฝนตกบ่อย ๆ หลายคนอาจคิดว่า “ไม่ต้องล้างรถหรอก เดี๋ยวฝนตกก็เปียกอีก” หรือ “เดี๋ยวฝนก็ละสิ่งสกปรกออกเอง” ขอบอกเลยว่าเป็นความเข้าใจที่ผิด เพราะการล้างรถช่วงหน้าฝน เป็นสิ่งที่ควรทำเป็นพิเศษด้วยซ้ำ สาเหตุเป็นเพราะอะไรนั้น มาดูคำตอบกันค่ะ

1. ยิ่งไม่ล้าง ยิ่งสกปรก เกิดคราบฝังแน่นเอาไม่ออก
การขับรถลุยน้ำหรือขณะฝนตกอยู่ สิ่งสกปรกหรือเศษต่าง ๆ จะเกาะติดได้ง่าย ถ้าปล่อยรถทิ้งไว้ไม่ทำความสะอาด คราบเหล่านั้นก็จะเกาะแน่นสะสมจนยากที่จะล้างออกได้ง่าย ๆ และการล้างทำความสะอาดคราบที่แน่น ๆ นั้นก็ต้องออกแรงขัดมากกว่าปกติ อาจนำมาซึ่งความเสี่ยงที่รถจะเป็นรอยได้อีกด้วย

2. ฝนกรดทำสีรถด่าง
ฝนกรดคือฝนธรรมชาติที่รวมตัวกับมลพิษในอากาศจนเกิดเป็นกรดซัลฟิวริกหรือกรดไนตริกที่มีฤทธิ์ในการกัดกร่อนทุกอย่างที่ขวางหน้าเป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตและแน่นอนว่ารถก็เช่นกัน ถ้าปล่อยรถทิ้งไว้รถก็จะถูกกัดกร่อนลึกจนถึงชั้นสีผิว ทำให้สีรถด่างได้

3. เศษดินโคลนเข้าไปอุดตันรังผึ้ง
ขณะที่เราขับรถลุยไปตามที่ต่าง ๆ มีโอกาสที่เศษดินหรือโคลนกระเด็นเข้าไปติดรังผึ้งแอร์และหม้อน้ำ จนทำให้การระบายความร้อนของระบบแอร์และเครื่องยนต์ไม่ดีเท่าที่ควรจนอาจเกิดผลเสียได้
ดังนั้น ยิ่งเจอฝนตกมากแค่ไหน เพื่อน ๆ ก็ยิ่งควรที่จะหมั่นล้างรถอยู่บ่อย ๆ นะคะ อาจไม่จำเป็นที่จะต้องเข้าร้านล้างรถก็ได้ สามารถล้างเองอยู่ที่บ้านกันได้เลยนะคะ หากมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า โทร. 02-386-2000 ตลอด 24 ชม. หรือติดต่อศูนย์บริการโตโยต้าใกล้บ้านค่ะ
-------------------------------
โตโยต้าสิงห์บุรี สำนักงานใหญ่ : 036-699399
โตโยต้าสิงห์บุรี สาขาอินทร์บุรี : 036-699333
Inbox : โตโยต้าสิงห์บุรี
Line : http\://line.me/ti/p/@toyotasingburi
 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้