เวลาสตาร์ทรถแล้วไฟเตือนอุณหภูมิสีฟ้าโชว์ขึ้นมา

ไฟตัดหมอก ไฟดวงเล็ก ออฟชั่นเสริมที่มีไว้สำหรับส่องสว่างและเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่เวลากลางคืน หรือในวันที่สภาพอากาศแปรปรวน เช่น หมอกลงหนา ฝนตกหนัก

ทริคขับรถไม่ให้ปวดหลัง ขับนานแค่ไหนก็สบาย เวลาเราขับรถทางไกลไปต่างจังหวัด ต้องนั่งอยู่หลังพวงมาลัยนานวันละหลายชั่วโมง หรือเจอรถติดนาน ๆ อาจทำให้เกิดอาการปวดหลังได้ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการปวดเป็นไปได้จากทั้งท่านั่งในการขับรถที่ไม่ถูกต้อง รวมไปถึงการขับรถเดินทางนาน ๆ ด้วยเช่นกัน

น้ำรั่วเข้ารถ สาเหตุเกิดจากอะไร? หนึ่งในปัญหาหนักใจในช่วงฤดูฝน อย่าง "รถรั่ว" หรือ "น้ำรั่วเข้ารถ" ที่เพื่อน ๆ คงไม่อยากให้เกิดขึ้นกับรถตัวเอง โดยสาเหตุหลักที่จะทำให้น้ำซึมเข้าสู่รถได้นั้นมีหลายสาเหตุ ดังนี้ค่ะ

จอดรถบนทางลาดอย่างไรให้ถนอมชุดเกียร์ หลายคนอาจสงสัยว่า หากเราจำเป็นต้องจอดรถบนทางลาดชัน ไม่ว่าจะบนสะพานสูงหรือเนิน เราจะมีขั้นตอนการจอดที่ถูกต้องอย่างไร ที่จะช่วยถนอมเกียร์ออโต้มาแบ่งปันเพื่อน ๆ eTOYOTACLUB กันค่ะ

ช่วงเวลาที่ฝนตก ผู้ขับขี่จำเป็นต้องใช้ที่ปัดน้ำฝนเพื่อช่วยให้มองเห็นทางข้างหน้าที่ชัดเจนขึ้น แต่การใช้ที่ปัดน้ำฝนแบบหน่วงเวลาให้พอดีกับการทำงานและการมองเห็นนั้น ใช้งานอย่างไร มาดูกันเลยค่ะ

วันนี้จะพูดถึงอีกหนึ่งอาการของรถที่เกี่ยวข้องกับช่วงหน้าฝน ในกรณีที่เกิดโชคร้ายมีน้ำเล็ดลอดเข้าไปปะปนในถังน้ำมันเชื้อเพลิง จะส่งผลอย่างไรต่อเครื่องยนต์ ตามไปดูกันเลยค่ะ

หน้าฝนแบบนี้ ที่ปัดน้ำฝนถือว่าอุปกรณ์สำคัญที่สุดที่ไม่ควรมองข้าม เมื่อยางปัดน้ำฝนสึกหรอ ฉีกขาด หรือพังเสียหายแล้ว แนะนำให้เปลี่ยนทันที ดังนั้น วันนี้จึงมีวิธีและขั้นตอนในการเปลี่ยนยางปัดน้ำฝนที่เราสามารถเปลี่ยนเองได้ โดยไม่ต้องง้อใคร ไปดูกันเลยค่ะว่าขั้นตอนในการเปลี่ยนมีอะไรบ้าง

มีใครรู้สึกว่าตัวเองพิมพ์เก่ง แชตเก่งในโลกออนไลน์แต่กลับเขินอายในชีวิตจริง เวลาต้องเจอหน้าใครมั้ยคะ มีคำศัพท์ที่ใช้เรียกผู้ที่มีอาการประมาณนี้อยู่คือคำว่า ”Textrovert”

แผ่นป้ายหมายเลขโลหะที่ติดมากับกุญแจรถ มีไว้เพื่ออะไร? เวลาเพื่อน ๆ ออกรถใหม่ หลายคนคงสงสัยว่า แผ่นป้ายโลหะเล็ก ๆ ที่แขวนมากับกุญแจรถคืออะไร มีประโยชน์และใช้งานอย่างไร วันนี้ eTOYOTACLUB จะมาไขข้อข้องใจให้ค่ะ

Daytime Running Lights มีประโยชน์อย่างไร? เพื่อน ๆ เคยสังเกตเห็นบริเวณหน้ารถมีไฟที่เปิดอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นเวลากลางวันหรือกลางคืน และเคยสงสัยมั้ยว่าทำไมต้องมีไฟหน้าแบบ Daytime Running Lights มีแค่ไฟหน้าแบบเดิม ๆ อยู่แล้วยังไม่เพียงพออีกหรือ? วันนี้จะพามาทำความรู้จักกับ ไฟหน้าแบบ Daytime Running Lights และประโยชน์ของไฟหน้านี้กันค่ะ

เมื่อรถมีคราบเลอะจากขี้นก สิ่งที่ควรทำอย่างแรกเลยก็คือรีบล้างออกให้เร็วที่สุด ทว่าการทำความสะอาดแบบไม่ระวังก็อาจจะทำให้เกิดรอยถลอกหรือรอยขนแมวกับรถได้ การปล่อยให้ขี้นกแห้งอยู่บนตัวรถ หรือทิ้งไว้นาน ๆ ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเช่นกัน เพราะขี้นกมีความเป็นกรดสูง ซึ่งจะส่งผลให้ชั้นเคลือบผิวสีรถของเพื่อน ๆ เกิดความเสียหายเป็นรอยด่างได้

เลือกไซส์ของกระเป๋าเดินทางให้เหมาะกับแต่ละทริป

วิธีขับรถขณะฝนตก อย่างไรให้ปลอดภัย? การขับรถช่วงฝนตกต้องระมัดระวังให้มาก โดยเฉพาะช่วงที่ฝนตกใน 10 นาทีแรก รถมีโอกาสลื่นไถลเสียหลักมากที่สุด เนื่องจากน้ำฝนจะชะล้างคราบน้ำมันและฝุ่นละอองที่ติดอยู่บนพื้นถนน ทำให้เกิดเป็นเสมือนแผ่นฟิล์มฉาบอยู่บนผิวถนน วันนี้มีวิธีเพื่อให้การขับขี่ปลอดภัยในช่วงฝนตกและมีน้ำท่วมขังบนถนนมาฝากค่ะ

มีปัญหาจากการซื้อของออนไลน์ ฟ้องศาลแพ่งผ่านช่องทางออนไลน์ได้

บริเวณใดบ้างที่มีอุบัติเหตุทางถนนเกิดขึ้นบ่อยครั้ง หรือมีความสูญเสียจากอุบัติเหตุสูง ที่ไม่อยากให้เพื่อน ๆ ผู้ใช้รถใช้ถนนประมาท ไม่มองข้ามจุดเสี่ยงเหล่านี้นะคะ

กระจกรถเป็นรอยที่ปัดน้ำฝน เป็นคราบ ทำอย่างไรดี?

อ่านฉลากโภชนาการ ต้องดูอะไรบ้าง?

ใบขับขี่ตลอดชีพหาย ขอออกใบใหม่ได้ ไม่ต้องสอบ!

การจอดรถเข้าซองแบบหันหน้าออก เป็นวิธีที่เพื่อน ๆ หลายคนนิยมทำกันอยู่แล้ว มาดูกันว่าการจอดรถแบบหันหน้าออกนั้นมีข้อดีอะไรบ้าง

เกียร์อัตโนมัติแต่ละตำแหน่ง ใช้งานอย่างไร?

ข้อควรระวัง! ขณะขับรถฝ่าฝนตกหนัก

“ผัก” หลายคนคงคิดว่ากินแล้วต้องมีประโยชน์แก่ร่างกาย แต่รู้หรือไม่ว่า ผักบางชนิดก็ไม่ควรกินดิบ ควรนำไปปรุงให้สุกก่อนรับประทาน เพราะไม่เช่นนั้นอาจทำให้ร่างกายได้รับโทษมากกว่าเป็นแน่ จะมีผักอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

รถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ได้มีการกำหนดมาตรฐานในการผลิตอย่างสูงมาก รวมถึงเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่างมากมายหลายระบบ ไม่ว่าจะเป็นส่วนของเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง ระบบช่วงล่าง สิ่งอำนวยความสะดวก และส่วนที่ขาดไม่ได้เลย คือ ระบบทางด้านความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นการป้องกัน หรือการปกป้อง

ชวนรู้จักที่มาของการเต้นแบบ Bollywood เอกลักษณ์ของภาพยนตร์อินเดีย จากกระแสภาพยนตร์ คังคุไบ Gangubai Kathiawadi ฟีเวอร์ เห็นได้ว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้และเป็นเอกลักษณ์ของภาพยนตร์อินเดีย นั่นก็คือฉากการเต้น ที่มีสไตล์ลายเซ็นส่วนตัวที่โลกจดจำ สาหรี่สีสันสดใส สะบัดพริ้วปลิวสวย กับฉากหลังยิ่งใหญ่อลังการ รู้มั้ยว่าเบื้องหลังและวิวัฒนาการของท่าเต้นนี้มาจากไหน ชวนมาสืบสาวเรื่องราวเบื้องหลังการเต้นในภาพยนตร์อินเดียด้วยกันค่ะ

ในช่วงหน้าฝน มีฝนตกบ่อย ๆ หลายคนอาจคิดว่า “ไม่ต้องล้างรถหรอก เดี๋ยวฝนตกก็เปียกอีก” หรือ “เดี๋ยวฝนก็ละสิ่งสกปรกออกเอง” ขอบอกเลยว่าเป็นความเข้าใจที่ผิด เพราะการล้างรถช่วงหน้าฝน เป็นสิ่งที่ควรทำเป็นพิเศษด้วยซ้ำ สาเหตุเป็นเพราะอะไรนั้น มาดูคำตอบกันค่ะ

ยางรั่วก็เปลี่ยนยางรถเองได้ แนะนำวิธีเปลี่ยนยางด้วยตัวเอง

เด็กอายุน้อยกว่า 6 ปีต้องใช้ที่นั่งนิรภัยเด็กในรถยนต์ (Car Seat) ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก (ฉบับที่ 13) พ.ศ. 2565 ที่ได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และจะเริ่มบังคับใช้เมื่อพ้นกำหนด 120 วันหลังประกาศ ซึ่งตรงกับวันที่ 5 กันยายน 2565 พ่อแม่ผู้ปกครองหลายท่านน่าจะกำลังสงสัยว่าที่นั่งนิรภัยเด็กมีกี่แบบ และเลือกใช้อย่างไร เรามีข้อแนะนำมาฝากค่ะ

ชาร์จแบตมือถือในรถยนต์อย่างไร ให้ปลอดภัย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้